คำแนะนำผลิตภัณฑ์ | เพลาดรัมเบรค DARO

2023/05/18 08:56

ใช้เพลาดรัมเบรกเป็นเพลาดรัมเบรก เพลาดรัมเบรกมีจำหน่ายมาเกือบ 100 ปีแล้ว แต่ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในยานพาหนะบรรทุกสินค้า เพลาดรัมเบรกเป็นเพลาประเภทที่มีสัดส่วนสูงสุดในตลาด เพลารถพ่วง ในปัจจุบัน เป็นเรื่องปกติที่จะติดตั้งบนรถกึ่งพ่วง รถพ่วง หรือรถบรรทุก

0.jpg

ส่วนประกอบของเพลาดรัมเบรก

เพลาดรัมเบรกส่วนใหญ่ประกอบด้วยตัวเพลา, ชุดเบรก, ชุดปลายล้อ, ชุดเพลาลูกเบี้ยวและอื่น ๆ

หลักการของเพลาดรัมเบรก

เมื่อเทียบกับเพลาดิสก์ คุณลักษณะที่ชัดเจนที่สุดของเพลาดรัมเบรกคือดรัมเบรกแบบปิด 360° ที่ปลายทั้งสองของคานเพลา

เมื่อรถเคลื่อนที่ ดรัมเบรกจะหมุนไปพร้อมกับล้อ และดรัมเบรกจะมีผ้าเบรกแบบอยู่กับที่ เมื่อรถต้องการเบรก ผ้าเบรกจะดันออกด้านนอกภายใต้การทำงานของลูกสูบ ทำให้ผนังด้านในของดรัมเบรกเกิดรอยขีดข่วนและเกิดแรงเสียดทาน เพื่อให้บรรลุผลของการเบรก

ข้อดีของดรัมเบรกเพลา

1.jpg

1 แรงเบรกขนาดใหญ่: ผ้าเบรกเพลาดรัมเบรกและพื้นที่แรงเสียดทานดรัมเบรกมีขนาดใหญ่ แรงเสียดทานที่เกิดขึ้นเพียงพอ ดังนั้นแรงเบรกเอาต์พุตของเพลาดรัมเบรกจึงมีขนาดใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับยานพาหนะบรรทุกสินค้าที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก

2 ต้นทุนการผลิตต่ำ: เทคโนโลยีดรัมเบรกออกมาก่อนหน้านี้ ในด้านการใช้งานเบรกรถยนต์เป็นเวลานาน เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับความนิยมมากขึ้น ในระดับทางเทคนิคของผู้ผลิตการผลิตค่อนข้างต่ำ ดังนั้นการป้อนต้นทุนจึงน้อยกว่าดิสก์ เบรค.

3. การบำรุงรักษาและการเปลี่ยนที่สะดวก: ในปัจจุบัน ชิ้นส่วนส่วนใหญ่ของสะพานดรัมเบรกในตลาดมีคุณสมบัติที่เป็นหนึ่งเดียวและเป็นสากลที่แข็งแกร่ง หากต้องการเปลี่ยนหรือบำรุงรักษาการติดตามผลจะค่อนข้างสะดวก

ข้อเสียของเพลาดรัมเบรก:

1. การสลายตัวจากความร้อนที่เห็นได้ชัด: แม้ว่าดรัมเบรกรอบซีลจะให้แรงเบรกที่แรงกว่า แต่ก็ยังทำให้เกิดปัญหาในการระบายความร้อนของระบบเบรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้สภาวะของการเบรกอย่างต่อเนื่อง ผ้าเบรกมีแนวโน้มที่จะสลายตัวจากความร้อนเนื่องจาก ความร้อนสูงเกินไปส่งผลต่อผลการเบรก ดังนั้นพยายามอย่าเหยียบเบรกติดต่อกันเป็นเวลานาน หากสภาพถนนจำเป็นต้องใช้มาตรการระบายความร้อนหรือใช้อุปกรณ์ช่วยเบรกเพื่อหลีกเลี่ยงการลดทอนความร้อนของระบบเบรก

2 ดรัมเบรกรีดน้ำได้ง่าย: ดรัมเบรกเพลารีดน้ำได้ง่าย ซึ่งจะช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างผ้าเบรกและดรัมเบรกได้ในระดับหนึ่ง ส่งผลให้น้ำลดทอนลง ดังนั้น หลังจากการลุยน้ำหรือล้างรถ ควรเหยียบเบรกอย่างต่อเนื่อง 2-3 ฟุต กินความชื้นในดรัมเบรก แต่ยังสามารถทดสอบประสิทธิภาพการเบรกได้ด้วย

3 การตอบสนองของเบรกค่อนข้างช้า: การเชื่อมโยงเบรกของเพลาดรัมเบรกนั้นซับซ้อนกว่าดิสก์เพลา การตอบสนองของเบรกค่อนข้างช้า และแรงเบรกนั้นควบคุมไม่ง่าย ซึ่งไม่เอื้ออำนวยต่อการเบรกความถี่สูง

4 การบำรุงรักษารายวันขาดไม่ได้: นอกจากนี้เนื่องจากความซับซ้อนของโครงสร้างดรัมเบรก หลายส่วน เจ้าของจำเป็นต้องทำการบำรุงรักษาเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับช่องว่างของเบรก ไม่สามารถดำเนินการเบา ๆ

2.jpg

ฟิลด์แอ็พพลิเคชันเพลาดรัมเบรก:

แม้ว่าจะเป็นความจริงที่เพลาดรัมเบรกนั้นด้อยกว่าเพลาดิสก์ในแง่ของเสถียรภาพในการเบรก แต่เพลาดรัมเบรกก็ยังมีข้อดีที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้ เนื่องจากเพลาดิสก์สำหรับยานพาหนะที่มีน้ำหนักและความจุบรรทุกมาก เช่น ยานพาหนะที่ขนส่งทรายและหิน เหล็กม้วน ไม้ ถ่านหินและสินค้าอื่นๆ

นอกจากนี้ ดรัมเบรกเพลายังมีการใช้งานที่หลากหลาย นอกเหนือจากการขนส่งที่มีความต้องการสูงเกี่ยวกับความเสียหายของสินค้าแล้ว การขนส่งสินค้าทั่วไปส่วนใหญ่ก็สามารถใช้ได้

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลาดรัมเบรกที่มีน้ำหนักเท่ากันมีราคาถูกกว่าเพลาดิสก์มาก ซึ่งเป็นที่ยอมรับของเจ้าของเพลาส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่การขนส่งสินค้าโดยทั่วไปมีราคาต่ำและราคาน้ำมันยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกือบเป็นฉันทามติของเจ้าของที่จะลดต้นทุนของยานพาหนะแบบครบวงจร

พารามิเตอร์ข้อกำหนดทั่วไป ของเพลารถ พ่วงดรัมเบรก:

6.jpg

ความผิดปกติทั่วไปของเพลาดรัมเบรกและการถอด:

คำแนะนำความถี่ในการบำรุงรักษาเพลาดรัมเบรก:

9.jpg

เพลาดรัมเบรก เลือก DARO:

1. วัตถุดิบคือท่อเหล็กไร้รอยต่อโลหะผสมความแข็งแรงสูง 20Mn2 ที่ผลิตโดย Tianjin "Da Seamless" ความหนาของผนังคือ 10-11 มม. และความต้านทานแรงดึง ความแข็งแรงคราก ความเหนียวในการกระแทก และคุณสมบัติอื่นๆ จะดีกว่า และความแข็งแรง ของเพลารถพ่วง ความเหนียว การยืดตัว และการต้านทานความล้านั้นโดดเด่นกว่า

2 สร้างโรงงานมาตรฐานสูงพิเศษ กระบวนการผลิตทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมคุณภาพแบบครบวงจร เข้มงวด 15 กระบวนการผลิต ตอบสนองความต้องการของมาตรฐานแห่งชาติอย่างเต็มที่

10.jpg

3. โปรแกรมการตรวจสอบคุณภาพครอบคลุมทุกการเชื่อมโยงของการออกแบบ การผลิต และการทดสอบ ในขณะเดียวกันได้จัดตั้งเวิร์กช็อปการตรวจสอบคุณภาพ เช่น การทดสอบความล้า การทดสอบสเปรย์เกลือ และการทดสอบการตรวจจับอนุภาคแม่เหล็กของตัวเพลา ด้วยเครื่องมือที่มีความแม่นยำสูง ขีดจำกัดความเค้นของ เพลารถพ่วง ได้รับการทดสอบอย่างแม่นยำเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดความล้มเหลวจากการล้าระหว่างการบริการ

4, เลือกอุตสาหกรรมเป็นเวลาหลายปีของการฝึกฝนอย่างลึกซึ้งของซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนเช่นตลับลูกปืนลั่วหยาง, ศูนย์กลางอุตสาหกรรมหนัก Huateng, ผ้าเบรค Feiying, จาระบีโมบิล, คุณภาพหลังจากการล้างบาปของตลาดและการทดสอบ, ความสามารถในการประกันคุณภาพเชื่อถือได้

5. เพลารถพ่วง เพลา และอุปกรณ์เสริมทั้งหมดที่จัดส่งโดย DARO Group มีหนังสือรับประกันการให้บริการ และมีการจัดตั้งทีมงานพิเศษหลังการขายเพื่อติดตามการใช้งานของผู้ใช้และช่วยลูกค้าแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ เพลา DARO เข้าสู่ตลาดเป็นเวลา 20 ปี ลูกค้าสหกรณ์ทั่วโลก รักษาข้อพิพาทด้านคุณภาพเป็นศูนย์เสมอ

6. บริการปรับแต่งเพลา, เขียนแบบการออกแบบและดำเนินการผลิตแบบกำหนดเองตามความต้องการใช้งานจริงของลูกค้า, ตอบสนองน้ำหนักที่แตกต่างกันของลูกค้า, ระยะพิทช์ล้อ, พารามิเตอร์และข้อกำหนดอื่น ๆ และจัดหารูปแบบการจับคู่อุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถผ่อนคลายและ รู้สึกสบายใจขึ้น

15.jpg